General

ซักผ้ากลางคืน ไม่ให้เหม็นอับ ฉบับหอมชื่นใจไม่ง้อแดด

How To ซักผ้ากลางคืนให้หอมชื่นใจ ไร้กลิ่นอับ

เหล่าคนไม่มีเวลาหรือมีเวลาน้อยคงรู้ดี ว่าการซักผ้ากลางคืนเป็นวิธีที่ช่วยให้ประหยัดเวลา และช่วยให้มีเสื้อผ้าใหม่ ๆ สวมใส่ตลอดทั้งสัปดาห์ เพราะจะรอวันหยุดก็กลัวว่าจะต้องทนอยู่กับเชื้อโรคและแบคทีเรียบนเสื้อผ้านานเกินไป เพราะฉะนั้นการซักผ้าเวลานี่นี้แหละถือเป็นคำตอบสุดท้ายที่พอจะนึกออก

แต่บางคนอาจกำลังเจอกับปัญหากวนใจใหญ่ ‘ซักผ้ากลางคืนเหม็นอับ’ ที่พร้อมส่งกลิ่นเหม็นกวนใจตลอดวัน ที่เป็นเช่นนั้นเพราะในเวลากลางคืนไม่มีแสงแดดมากเพียงพอที่จะทำให้เสื้อผ้าที่เปียกโชก หรือเปียกหมาด ๆ แห้งสนิทได้ เมื่อเกิดการสะสมข้ามวันข้ามคืนจึงทำให้ผ้าเกิดกลิ่นกวนใจได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมาจากอีกหลายปัจจัย แต่คุณทิ้งความกังวลไว้ด้านหลังได้เลย เพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับซักผ้ากลางคืน ไม่ให้เหม็นอับมาฝาก รับรองว่าผ้าของคุณจะต้องหอมชื่นใจแบบไม่ง้อแดดแน่นอน

4 วิธีซักผ้ากลางคืนไม่ให้เหม็นอับ โบกมือลาซักผ้าซ้ำได้เลย

เลือกใช้ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรลดกลิ่นอับ

ชื่อสรรพคุณก็บอกชัดเจนว่าช่วยในเรื่องอะไร เพราะฉะนั้นสูตรนี้จึงเหมาะมากสำหรับการซักผ้าตอนกลางคืน หรือมีความจำเป็นต้องตากผ้าในที่ร่ม ช่วยลดกลิ่นหมักหมมและกลิ่นอับชื้นได้ดี แถมยังช่วยให้ผ้านุ่มลื่น ใส่สบายอีกด้วย

ผ้าขนหนูตัวช่วยซับกลิ่น

หากต้องการซักผ้าตอนกลางคืน แนะนำให้โยนผ้าขนหนูเข้าไปในเครื่องซักผ้าสักผืน และตั้งโปรแกรมปั่นหมาดที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยผ้าขนหนูจะช่วยดูดซับน้ำออกจากเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ขณะที่กำลังปั่นหมาด ที่สำคัญยังเป็นเคล็ดลับในการตากผ้ากลางคืนให้แห้งเร็วอีกด้วยนะ

ซักผ้ากลางคืน ไม่ให้เหม็นอับ
ซักผ้ากลางคืน ไม่ให้เหม็นอับ

ใช้เครื่องอบผ้าแทนการตากในที่ร่ม

อย่างที่บอกว่าแสงแดดช่วยให้เสื้อผ้าแห้งได้เร็วและลดกลิ่นอับได้ดี ดังนั้นหากเป็นไปได้ให้เลือกใช้เครื่องผ้าความร้อนสูงแทนการตากผ้าในที่ร่ม วิธีนี้นอกจะช่วยลดกลิ่นอับได้มากแล้ว ยังประหยัดเวลามากด้วย

หมั่นทำความสะอาดเครื่องซักผ้าสม่ำเสมอ

วิธีนี้จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ในเครื่องจนเป็นต้นเหตุของกลิ่นเหม็นอับ โดยวิธีทำความสะอาดง่าย ๆ คือให้เปิดเครื่องตั้งโปรแกรมซักผ้าตามปกติ เทน้ำร้อนผสมน้ำส้มสายชูประมาณ 4 ถ้วยตวง (ขึ้นอยู่กับความจุของเครื่องซักผ้า ใส่ได้ตามความเหมาะสม) จากนั้นกดปุ่มทำงาน วิธีนี้จะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่อยู่ตามซอกเล็ก ๆ ทั้งที่มองเห็นและมองไม่เห็น หมดปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นอับ

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการซักผ้ากลางคืนไม่ให้เหม็นอับที่เรานำมาฝาก แต่สิ่งสำคัญของการซักผ้าที่ห้ามมองข้ามนั่นคือ ‘เครื่องซักผ้า’ หากเลือกใช้เครื่องซักผ้าไม่มีคุณภาพ ไม่เพียงแต่การซักผ้ากลางคืนเท่านั้นที่จะทำให้ผ้าเหม็นอับได้ เพราะแม้แต่ช่วงหน้าฝน หรือการซักผ้าเวลาธรรมดาก็อาจทำให้เสื้อผ้าไม่สะอาดและเกิดกลิ่นได้เหมือนกัน

เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™ แยกซักได้พร้อมกันสองถัง

หากกำลังมองหาเครื่องซักผ้าราคาไม่แพง แต่คุณภาพดี เราขอแนะนำเครื่องซักผ้า LG ที่มีให้เลือกใช้หลายรุ่น หลายขนาด อย่างเครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™ รุ่น F2721HTWV ระบบ True Steam™ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้การซักผ้าสะดวกมากขึ้น ด้วยการแยกซักผ้าและอบผ้าได้พร้อมกันสองถังในเวลาเดียวกัน ช่วยซักผ้าได้มากขึ้นในเวลาที่น้อยลง

เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™
เครื่องซักผ้า LG TWIN Wash™

นอกจากนี้ยังมี True Steam™ ที่รวมฟังก์ชั่นการซัก Allergy Care, Steam Refresh และ Steam Softener™ ไว้ให้คุณได้เลือกใช้ตามความต้องการ เพื่อการซักที่สะอาดสูงสุด และช่วยกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.9% มีระบบการซัก Turbo Wash™ พ่นสเปรย์น้ำลงบนผ้าโดยตรง พร้อมหมุนถังซักด้วยความเร็วสูงเพื่อกำจัดผงซักฟอกบนเสื้อผ้า ไม่ทิ้งคราบกวนใจ มาพร้อม Eco Hybrid ประหยัดพลังงานน้ำ และร่นระยะเวลาในการอบแห้ง ทั้งนี้ยังมี Eco dry ระบบอบแห้งแบบไม่ใช้น้ำให้ได้เลือกใช้อีกด้วย

ที่สำคัญตอนนี้ LG เอาใจคนรักความคุ้มค่า ด้วยการขนสินค้า LG หลายรายการทั้งเครื่องซักผ้า เครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศ ลำโพง ทีวี และอื่น ๆ มาลดราคาหน้าเว็บไซต์ งานนี้ใครไม่อยากพลาดสินค้าดีราคาประหยัด ต้องรีบจิ้ม Link ด้านล่างนี้แล้ว

>>ดูโปรโมชั่น LG ทั้งหมดได้ที่นี่<<

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *